Giải đáp thắc mắc xoay quanh tiền điện tử

Konsultasi KesehatanCategory: UmumGiải đáp thắc mắc xoay quanh tiền điện tử
Gravatar ImageNguyen Ngan asked 3 months ago

Cơ sở hạ tầng blockchain là gì?
Những người ủng hộ chuỗi khối đang nỗ lực thúc đẩy công nghệ này hướng tới việc áp dụng thương mại. Một cách để làm điều này là tạo cơ sở hạ tầng cho các nhà đầu tư mạo hiểm, những người có thể tin tưởng rằng các khoản đầu tư của họ có thể phát triển nhờ blockchain.
 
Công nghệ chuỗi khối đã mở rộng phạm vi ứng dụng có thể có, nhưng điều quan trọng là các công ty khởi nghiệp phải tìm nguồn vốn đầu tiên trước khi họ đủ điều kiện cho ICO hoặc các hình thức tài trợ khác sau khi bắt đầu. Cơ sở hạ tầng có thể là chìa khóa bằng cách cung cấp một cách để các nhà đầu tư bỏ tiền vào các dự án dựa trên blockchain và vẫn nghĩ về lợi nhuận sau nhiều tháng hoặc nhiều năm trôi qua với các giao dịch nhạy cảm với thời gian sắp ra mắt.
Token tiền điện tử là gì?
Token 
Token hay mã thông báo tiền điện tử là tài sản kỹ thuật số. Chúng được dùng như một cách để đại diện cho những thứ khác, chẳng hạn như điểm của chương trình khách hàng thân thiết hoặc số dư thẻ quà tặng. Mã thông báo có thể được sử dụng thay cho tiền tệ chính, v.v. Ví dụ: cử tri sẽ nhận được mã thông báo $ qua internet mà sau đó họ có thể sử dụng để bỏ phiếu cho ứng cử viên tổng thống yêu thích của họ. Mã thông báo này sẽ trị giá 1 đô la nhưng giá trị dao động bởi vì nó luôn được hỗ trợ bởi đô la Mỹ — ngay cả khi mọi người không chỉ giao dịch mã thông báo qua lại với nhau.
Tiền điện tử hoạt động như thế nào? 
Tiền điện tử duy trì một sổ cái được mã hóa của mỗi giao dịch, được phân cấp và không bị kiểm soát bởi bất kỳ công ty hoặc tổ chức nào. Các giao dịch có thể được hoàn thành từ bất kỳ đâu có truy cập internet, có nghĩa là những người sống ở các địa điểm xa xôi hẻo lánh có thể mua hàng hóa mà không cần phải rút nội tệ từ các máy ATM hạn chế.
Ứng dụng của hợp đồng thông minh là gì?
Smart Contract Blockchain
Hợp đồng thông minh là một thỏa thuận kỹ thuật số tự động xử lý và thực thi việc thương lượng và thực hiện hợp đồng hoặc quản lý một quy trình. Chúng được mã hóa với các hướng dẫn về lập trình ngôn ngữ tự nhiên, sử dụng phép tính số Pi, còn được gọi là phép tính lý thuyết của các hệ thống giao tiếp. Hợp đồng thông minh có thể được sử dụng để tạo điều kiện thuận lợi cho mọi thứ, từ phí bảo hiểm đến bỏ phiếu trong một cuộc bầu cử hoặc thi đấu thể thao.
Sàn giao dịch crypto có tính phí không?
Các sàn giao dịch môi giới tiền điện tử hầu như đều tính một khoản phí nhỏ (thường khoảng 0,5%) khi bạn thực hiện giao dịch. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tìm thấy một số sàn giao dịch miễn một số loại phí cho người dùng. Ví dụ như sàn bitcoin uy tín T-rex.exchange miễn phí dịch vụ cho những người dùng nào xác thực thành công KYC trên chính nền tảng này. Phí được thu khi tiền rời khỏi nền tảng khi bạn mua / bán tiền điện tử để nạp tiền vào tài khoản của mình và khi bạn chuyển tiền của mình vào hoặc ra khỏi hệ thống của họ để mang đi nơi khác cho mục đích lưu trữ hoặc chi tiêu. 
 
Phí này bao gồm hai khía cạnh khác nhau:

  • Công ty xử lý thẻ tín dụng ủy quyền thẻ tín dụng của bạn.
  • Chi phí vận hành như cơ sở hạ tầng, nhân viên dịch vụ khách hàng, giấy phép phần mềm và chi phí liên quan đến cơ sở hạ tầng CNTT như các biện pháp bảo mật để bảo vệ dữ liệu của khách hàng khỏi bị tin tặc đánh cắp.

Thị trường tiền điện tử có tính phí giao dịch không?
Có, thị trường tiền điện tử tính phí giao dịch. Giao dịch tiền điện tử là sự chuyển giao giá trị từ người này sang người khác bằng cách sử dụng tiền tệ kỹ thuật số được mã hóa. “Altcoin” là thuật ngữ đề cập đến các đồng coin hay mã token nào khác Bitcoin. Các giao dịch tiền điện tử có thể chỉ yêu cầu truyền dữ liệu, thực tế loại bỏ chi phí xử lý thông tin tài chính thay mặt cho người bán và làm cho chúng có thể so sánh với các giao dịch chuyển tiền điện tử thông thường thông qua SWIFT hoặc các mạng thẻ tín dụng khác. Để hiểu đầy đủ khả năng đầu tư tiền điện tử có thể ảnh hưởng đến số dư danh mục đầu tư như thế nào, các nhà đầu tư nên làm việc với các chuyên gia có kinh nghiệm đầu tư vào loại tài sản này.